ตอนที่ 4 ล่าสุด ซีรีส์เกาหลี Royal Secret Agent ซับไทยซีรีส์เกาหลี Royal Secret Agent (2020)เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Royal Secret Agent

ในช่วงตอนปลายของอาณาจักรโชซ็อน ซงยีกยอม ได้สอบเข้าวังหลวงได้เป็นที่ 1 ในตำแหน่งข้าราชบริพารแผ่นดิน แต่ปรากฏว่ายังไม่ใช่เป้าหมายชีวิตของเขา และในวันหนึ่งเขาได้ช่วยจับกุมมิจฉาชีพได้ เป็นจุดที่ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานให้เขาได้เข้าสู่ตำแหน่งงานลึกลับอย่าง ‘ผู้ตรวจราชการลับ’ ที่ต้องคอยแทรกแซงและตรวจสอบการทุจริตของขุนนางให้หมดไปจากแผ่นดิน

หน้าที่การงานใหม่ของเขาครั้งนี้ ได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจาก ฮงดาอิน เจ้าหน้าที่สายลับสาวที่เป็นเหมือนคู่หูคู่อาชีพ และ พัคชุนซัม บริวารรับใช้ของยีกยอม ที่มีทักษะพิเศษในการช่างพูดคุยเจรจาและเป็นคนเซ้นส์ซิทีฟ ในขณะที่ ซงกีบอม น้องชายต่างแม่ของกีกยอม ได้กลายเป็นเหมือนเสี้ยมหนามที่คอยต่อต้านพี่ชาย เพราะความน้อยเนื้อต่ำใจกับชาติกำเนิด ที่เขาเป็นแค่ลูกทาส

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม 2020)

รู้หรือไม่ว่า…กว่าจะกลายมาเป็นสายลับ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย… พบกับ ซงยีกยอม ขุนนางธรรมดาๆ ที่เบื่อหน่ายความงานที่ไม่มีความท้าทายตื่นเต้นภายในวังหลวง ทำให้เขาได้รับมอบภารกิจลับสุดยอดจากเบื้องบน เพื่อพิสูจน์และให้ได้ซึ่งมาของคำว่า ‘สายลับแห่งวังหลวง’ เขากับลูกทีม ฮงดาอิน และ ซงกีบอม ได้ออกตามสืบค้นปมเหตุการตายเป็นปริศนาของราษฎรที่เกิดขึ้นหลายคดีในพื้นที่

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 22 ธันวาคม 2020)

ซงยีกยอม กับสมาชิกอีก 2 คน ฮงดาอิน และ พัคชุนซัม ได้ออกเดินทางไปยังฮวางแฮโด พร้อมกับเริ่มปฏิบัติการสืบสวนอย่างลับๆ กับคดีปริศนา พวกเขาได้พบกับ ซาวอล พยานเพียงคนเดียวที่รู้เรื่องการหายตัวไปของ อีโอซา แต่ปรากฏว่าเขาถูกแก๊งอันธพาลดักทำร้ายโจมตี

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 28 ธันวาคม 2020)

เมื่อพยานคนสำคัญดูลอบทำลายบาดเจ็บมากลางดึก อีกทั้งเธอยังให้กำเนิดลูกออกมาด้วย ซงยีกยอม กับ ฮงดาอิน จึงได้เข้าช่วยเหลือเธอ พร้อมกับทำคลอดและรับทารกแรกเกิดไปดูแล ในขณะที่การหายตัวไปของ อีโอซา ยิ่งกลายเป็นปริศนาที่ไขคำตอบไม่ได้ ทำให้พวกเขาต้องคอยจับตาดูลูกชายขุนนางใหญ่ คังอิงชุง โดยที่แนวทางการสืบสวนยิ่งสกปรกและดำดิ่งสู่อันตรายขึ้นเรื่อยๆ

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 29 ธันวาคม 2020)

หลังจากที่พวกเขาได้ทราบถึงเบื้องหลังความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของ พัคชอลกยู เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ว่าเขาน่าจะถูกจองจำอยู่ในคุก ด้วยการถูกป้ายสีโดย คังอินชุง และ คังจองกิล แต่ ซงยีกยอม กลับรู้แปลกพิลึกเมื่อพบว่านักโทษควรอยู่ในคุก แต่กลับไม่อยู่ ขณะที่ฝ่ายทหารกลับพาเขาและ พัคชุนซัม ไปที่ไหนสักแห่ง ที่อาจจะที่เป็นอันตราย

นำแสดงโดย:

คิมมยองซู แสดงเป็น ซงยีกยอม
ควอนนารา แสดงเป็น ฮงดาอิน
อียีกยอง แสดงเป็น พัคชุนซัม
อีแทฮวัน แสดงเป็น ซงยีบอม
โชซูมิน แสดงเป็น คังซุนแอ
อันแนซัง แสดงเป็น จางแทซึง
ชเวจงวอน แสดงเป็น คังอินชุง
ซนบยองโฮ แสดงเป็น คิมบยองกึน
แชดงฮยุน แสดงเป็น คิมมันฮี
พัคจูฮยอง แสดงเป็น ซอยง
ชินจีฮุน แสดงเป็น ชเวโดกวัน
ฮันแจซุก แสดงเป็น คังจงกิล
คิมจูยัง แสดงเป็น ซาวอล

- Advertisement -