MasterChef All Stars Ep.5 วันที่ 1 มี.ค. 63

MasterChef All Stars Thailand การแข่งขัน Mystery box (กล่องปริศนา) วันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค. นี้ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กด 35 กับ โจทย์การแข่งขันใน MasterChef All Stars Thailand นั้นยากจะคาดเดา สิ่งที่พวกเขาทำได้คือเตรียมความพร้อมมาให้ดีที่สุด

ทีมที่ 1 ทีมสีแดง : ชานนท์, เควส, เดียว, เป๋าเป้, พลอย, จำลอง, เบลล่า, จีโน่, นิก, จ๋า
ทีมที่ 2 ทีมสีน้ำเงิน : กอล์ฟ, ปอนด์, ริซ่า, ลัท, หมอตั้ม, กะปอม, แบงค์, เตย, บอล, ลูกเกด

การกลับมาของเหล่าผู้เข้าแข่งขันจาก MasterChef Thailand ทั้ง 3 ซีซั่น การแข่งขันครั้งนี้มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน เพราะนี่เป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะทำให้หนึ่งในพวกเขา ได้เป็น MasterChef All Stars คนแรกของประเทศไทย
เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand – มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

มาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์ 1 มี.ค. 63

MasterChef All Stars EP.5 วันที่ 1 มีนาคม 2563 มาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์ภารกิจแบบทีมครั้งแรกใน MasterChef All Stars Thailand ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 17 คน   ติดตามได้วันนี้เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand – มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

สัปดาห์นี้เป็นการกลับมาแข่ง Mystery box (กล่องปริศนา) กันครั้งแรกหลังจากทั้งหมดเคยชิมลางกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แม้จะเคยผ่านการเปิดกล่องปริศนากันมานับครั้งไม่ถ้วนก็ตาม แต่ครั้งนี้ดูทุกคนจะตื่นเต้นกันสุดๆ เพราะเมื่อเข้ามาถึงมาสเตอร์เชฟคิทเช่นทั้ง 17 คนก็ต้องอึ้งและตะลึงกับกล่องปริศนาใบใหญ่ที่ตั้งตะหง่านอยู่ด้านหน้า และจากประสบการณ์ที่ผ่านมาทุกคนรู้ดีว่าการเจอกล่องปริศนาใบใหญ่แบบนี้ของที่อยู่ด้านในต้องไม่ใช่ธรรมดาแน่นอน เพราะรู้ดีว่าจะต้องเจอกับโจทย์ของความยากความโหด เมื่อ 3 กรรมการเปิดโจทย์ของการแข่งขันทั้ง 17 คนเห็นวัตถุดิบแล้วต่างก็หน้าถอดสีเกิดอาการช็อคเป็นแถว เพราะสิ่งของที่อยู่ในกล่องล้วนแต่เป็นสิ่งของที่ขึ้นชื่อว่ายากสุดๆในการที่จะนำเอามารังสรรค์ให้เป็นเมนู หลายคนบอกว่ามันคือตำนานความยากของวัตถุดิบจริงๆ การต้องกลับมาเจอเลยรู้สึกช็อคกับมันเพราะเตรียมตัวเตรียมใจไม่ทัน งานนี้แต่ละคนจึงต้องตั้งสติในการที่จะแก้ปัญหา และพยายามทำอาหารออกมาให้เป็นจานที่ดีที่สุด เพื่อจะได้เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตการแข่งให้กับเพื่อนคนอื่นในรอบ Invention test (บททดสอบความคิดสร้างสรรค์) โดยการแข่งขันรอบนี้ใครทำอาหารออกมาเป็นจานที่แย่สุดก็ต้องถูกออกจากการแข่งขัน ซึ่งการแข่งรอบที่แล้วว่าเครียดในรอบนี้จริงจังและตึงเครียดมากกว่า ส่วนผลการแข่งขันจะจบลงอย่างไรแล้วใครจะเป็นผู้คืนผ้ากันเปื้อนเป็นคนต่อไป ห้ามพลาด

ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดา เพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ ประเทศไทย” คนแรก โดยออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 18.25 น.ทางช่อง 7HD

 

ตอนที่ 4 : ออกอากาศ 23 กุมภาพันธ์ 2563

  • บททดสอบภารกิจแบบทีม: โดยสัปดาห์นี้ได้แบ่งทีมเป็นสองทีม โดยผู้ที่ชนะจากรอบที่แล้ว คือ เควส และริซ่าที่เป็นรองชนะเลิศ มาเป็นหัวหน้าทีมทั้งสองสี โดยให้ผู้เข้าแข่งขันวิ่งขึ้นรถของคนที่อยากร่วมทีมด้วย ผู้เข้าแข่งขันวิ่งเข้าทีมของเควส 5 คน และวิ่งเข้าทีมของริซ่า 11 คน ทางรายการจึงให้ริซ่าแบ่งผู้เข้าแข่งขันไปทีมของเควส 3 คน ได้แก่ จำลอง เบลล่า และชานนท์
หัวหน้าทีมสมาชิก
เควสลูกเกด, จ๋า, เป่าเป้, เบลล่า, จีโน่, ชานนท์, จำลอง และกอล์ฟ
ริซ่าตั้ม, กะปอม, พลอย, ลัท, เตย, ปอนด์, เดียว และแบงค์

ในการแข่งขันบททดสอบภารกิจแบบทีมครั้งที่สอง ได้นำผู้เข้าแข่งขันมาที่ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี โดยผู้เข้าแข่งขันต้องทำอาหารให้กับคนขับรถบรรทุกทั้งหมด 201 คน และโจทย์ในการทำอาหารวันนี้ก็คือ “ส้มโอทับทิมสยาม” โดยต้องนำมาทำอาหารทั้งคาวและหวาน โดยทีมสีนํ้าเงินได้เลือกทำ พล่าส้มโอกับหมูย่าง พร้อมของหวานส้มโอลอยแก้ว ส่วนทีมสีแดงนั้นได้ทำ ข้าวผัดส้มโอออนท็อปด้วยกุ้งเทมปุระ เสริ์ฟพร้อมของหวานส้มฉุนส้มโอ และผลการลงคะแนนจากคนขับรถบรรทุกสีน้ำเงินก็รับชัยชนะไปส่วนทีมสีแดงนั้นก็ไปแข่งขันในรอบบททดสอบความละเอียดและแม่นยำ

  • ทีมที่ชนะ: สีน้ำเงิน
  • บททดสอบความละเอียดและความแม่นยำ: ไข่
  • ผู้ที่ตกเป็นสามอันดับอาหารแย่ที่สุด: พลอย กะปอม และตั้ม
  • ผู้ที่ถูกคัดออก: กะปอม
Previous articleทะเลแปร 1/3/63 EP.16 ตอนที่ 15 วันที่ 1 มีนาคม 2563
Next articleเดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน โกงความตาย EP.1 ตอนที่ 1 วันที่ 2 มีนาคม 2563