คำสัตย์เมืองฉางอัน (The Promise of Chang’an 2020) [พากย์ไทย]

คำสัตย์เมืองฉางอัน (The Promise of Chang’an)
คำสัตย์เมืองฉางอัน (The Promise of Chang’an 2020)

คำสัตย์เมืองฉางอัน (The Promise of Chang’an) เป็นซีรีส์จีนแนวรักโรแมนติก ดราม่า อิงประวัติศาสตร์ ออกอากาศในปี 2020 ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย เฉิงอี้, จ้าวหานอิงจื่อ และหานต้ง

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวความรักของ เฮ่อหลานหมิงอวี้ (จ้าวหานอิงจื่อ) หลานสาวขุนนางใหญ่ และ เซียวเฉิงซวี่ (เฉิงอี้) องค์ชายเก้าแห่งแคว้นเชิ่งโจว ทั้งคู่พบรักกันนอกวัง แต่รักต้องถูกขัดขวางเพราะข่าวลือเรื่องการตายขององค์ชายจากขุนนางโฉด ทำให้มารดาต้องตาย บัลลังก์เริ่มสั่นคลอน หมิงอวี้กับเฉิงชวี่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง นางกลับโดนบังคับให้แต่งงานกับองค์ชายสาม เซียวเฉิงรุ่ย (หานต้ง) ก่อเกิดเป็นรักหลายเศร้าขึ้นมา เฉิงชวี่รักอิสระแต่กลับต้องถูกบีบให้เป็นหมากในวังวน จนแผนร้ายเริ่มปรากฎ หมิงอวี้และเฉิงชวี่ต่างช่วยเหลือกันเพื่อปกป้องบ้านเมือง

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากทั้งนักวิจารณ์และแฟน ๆ โดยได้รับคำชมในเรื่องของการดำเนินเรื่อง บทละคร และการแสดงของนักแสดงนำ โดยเฉพาะเฉิงอี้ที่ได้รับคำชมว่าแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมและถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างดี

ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศจีน โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดประจำสัปดาห์หลายครั้ง และยังเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศอีกด้วย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่การผสมผสานระหว่างเรื่องราวความรัก ดราม่า และการเมืองได้อย่างลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอความรักที่แสนเศร้าของสองตัวละครหลักที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ขณะเดียวกันก็นำเสนอเรื่องราวการเมืองที่เข้มข้น ชวนติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวรักโรแมนติก ดราม่า และการเมือง

 

Back
Next

คำสัตย์เมืองฉางอัน ตอนที่ 1 [พากย์ไทย]

Back
Next